Hải quan Thanh Hóa đẩy mạnh KTSTQ những tháng cuối năm

Theo Cục Hải quan Thanh Hóa, trong những tháng còn lại của năm, đơn vị sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra sau thông quan (KTSTQ), tập trung vào các lĩnh vực mặt hàng, loại hình, DN có độ rủi ro cao, có dấu hiệu gian lận thuế, trốn thuế, gây thất thu cho NSNN.

 

nghiep-vu-ktstq
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục KTSTQ (Cục Hải quan Thanh Hóa). Ảnh: H.Nụ.
Theo báo cáo của Cục Hải quan Thanh Hóa, tính đến 15-9, toàn cục đã hoàn thành KTSTQ đối với 52 DN, trong đó thực hiện kiểm tra tại trụ sở DN là 5 DN và kiểm tra tại trụ sở cơ quan Hải quan là 47 DN. Theo đó, tiền thuế, phạt đã được ấn định từ công tác KTSTQ tính đến 15-9 là 17,336 tỷ đồng, đã thu được 16,589 tỷ đồng đạt 104% so với chỉ tiêu được giao (15 tỷ đồng).
Cũng tính đến 15-9, qua công tác chống buôn lậu và xử lý vi phạm, đơn vị đã phát hiện và xử lý hành chính 92 vụ, phạt tiền gần 200 triệu đồng.
Nhằm đẩy mạnh công tác KTSTQ những tháng cuối năm, Cục Hải quan Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị tăng cường phối hợp  trong việc cung cấp thông tin để đảm bảo các cuộc KTSTQ được thực hiện nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.

Các Chi cục Hải quan cửa khẩu và ngoài cửa khẩu chú trọng công tác phúc tập hồ sơ, chủ động, tích cực cung cấp các thông tin, dấu hiệu nghi vấn gian lận, có khả năng ảnh hưởng đến số thuế thu nộp NSNN để Chi cục KTSTQ tiến hành kiểm tra theo quy định.

Đối với Phòng chống buôn lậu và xử lý vi phạm và Đội Kiểm soát Hải quan cần tập trung thu thập thông tin về các DN XNK các mặt hàng có thuế suất cao, có khả năng gian lận về thuế để cung cấp cho Chi cục KTSTQ thực hiện kiểm tra.

Lê Bùi

Theo baohaiquan.vn

Views: (10)

Leave a Reply