INTERSERCO vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc do UBND TP.Hà Nội trao tặng

co-thi-dua-xuat-sac

INTERSERCO cùng các đơn vị của Hà Nội nhận cờ thi đua xuất sắc. Ảnh: Thu Huyền

Sáng nay (30/3/2010) Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, thi đua sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế năm 2010 đã được tổ chức long trọng tại Hội trường UBND TP Hà Nội.

Đây là một hoạt động hết sức quan trọng và có ý nghĩa lớn lao nhằm tổng kết, tuyên dương những thành tựu đạt được của các Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội, đồng thời nêu ra những điểm khó khăn tồn tại và cùng đưa ra các giải pháp đẩy mạnh kinh tế năm 2010, năm diễn ra đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.<

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Huy Tưởng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng nhiều đồng chí khác trong Ban lãnh đạo UBND Thành phố và Lãnh đạo Ban thi đua – Khen thưởng Thành phố.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Tưởng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đọc bản Báo cáo đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh năm 2009 và quý I/2010, Tình hình kinh tế năm 2009 nói chung ở mức tăng trưởng tương đối khả quan. Các ngành nghề đều đạt mức tăng trưởng khá: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 9,43%, xây dựng tăng 9,94%. Hoạt động thương mại diễn ra sôi động và duy trì tăng trưởng, tích cực triển khai, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Khối lượng hàng xuất khẩu tăng, đặc biệt là nhóm hàng điện tử đạt 260 triệu USD, tăng 4,1 % so với năm 2008. Các ngành dịch vụ cao cấp tiếp tục phát triển.

Tình hình sản xuất- kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong quý I/2010 đã có những dấu hiệu khởi sắc. GDP tăng 8,7% , GTSX công nghiệp tăng 12,4% so với cùng kì năm trước. Tổng mức lưu chuyển hàng hoá tăng 20,5%, kim ngạch xuất khẩu tăng 3,8%.<

Báo cáo cũng vạch rõ những khó khăn, thách thức và đưa ra các nhiệm vụ, phương hướng, giải pháp cụ thể, trọng tâm để duy trì mức tăng trưởng kinh tế trong năm 2010, chuyển dịch cơ cấu theo hướng tích cực, hợp lý, bền vững, chú trọng gắn phát triển kinh tế với giải quyết tốt những vấn đề môi trường, hoàn thành cơ bản các chương trình, dự án kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, mở rộng và nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại của Thủ đô với cả nước và Quốc tế.

Hội nghị đã Công bố Quyết định khen thưởng các đơn vị có thành tích cao trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. INTERSERCO là một trong 14 đơn vị vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc do UBND Thành phố trao tặng.

 

PV. Ngọc Quyên

Views: (12)

Leave a Reply