HẢI QUAN ĐỒNG NAI RA MẮT MÁY SOI HÀNG CONTAINER

    Đến tham dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Hải quan Nguyễn Công Bình, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh, cùng lãnh đạo Cục Hải quan Đồng Nai và lãnh đạo các ban ngành liên quan.

haiquandongnai

 

Để nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác quản lý nhà nước về Hải quan, từng bước đưa Hải quan Việt Nam đạt trình độ tương đương với các nước tiên tiến trong khu vực, Bộ tài chính, Tổng cục Hải quan đã chủ trương đẩy mạnh cải cách, hiện đại hóa Hải quan. Chủ trương này được hiện thực hóa tại Hải quan các tỉnh, thành phố, trong đó có Đồng Nai. Sau khi Cục Hải quan Đồng Nai báo cáo tình hình, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đã tiến hành khảo sát và ngày 22/5/2012 , Tổng cục Hải quan có công văn số 2458/TB-TCHQ thông báo Cục Hải quan Đồng Nai được trang bị 01 máy soi Container cố định, đặt tại địa điểm kiểm tra hàng hóa tập trung ICD Tân cảng-Long Bình.

Như vậy, theo 4 bước trong quy trình hiện đại hóa Hải quan gồm:

-Khai báo: Hải quan Đồng Nai đã tiến hành từ lâu việc khai báo thủ tục Hải quan tự động qua mạng internet, góp phần nâng cao tính trung thực, hiệu quả, nhanh chóng.

-Khâu kiểm tra cũng được hoàn thiện khi máy soi hàng Container được lắp đặt đồng nghĩa với việc mạch lưu thông hàng hóa được khai thông nhanh chóng, góp phần tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, thực hiện hiệu quả cải cách, hiện đại hóa Hải quan.

-Khâu thu thuế cũng được khai thông khi có sự hỗ trợ từ các ngân hàng

-Vấn đề còn lại là thông quan hàng hóa đang được tập trung quan tâm, do hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, chưa thông suốt gây không ít khó khăn trong mạch lưu thông hàng hóa.

Nhìn chung trong công cuộc đổi mới, cải cách Hải quan thì Hải quan Đồng Nai đang là đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc nhất, với máy soi container hiện đại nhất được sử dụng tại Việt Nam giai đoạn hiện nay sẽ là bước tiến lớn trong hành trình hiện đại hóa Hải quan nói chung và Hải quan Đồng Nai nói riêng.

PV
Theo vlr.vn

Views: (43)

Leave a Reply