Doanh nghiệp Pháp tìm hiểu cảng biển và logistics Việt Nam

Chương trình công tác của đoàn sẽ diễn ra tại Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu.

doanh-nghiep-phap-tim-hieu-logistics-vn

Hoạt động tìm hiểu của các doanh nghiệp logistics Pháp năm 2012 tại Việt Nam

Theo tin từ Cơ quan thương mại Ubifrance Việt Nam, từ ngày 24 – 27/9, đoàn 5 doanh nghiệp Pháp sẽ đến Việt Nam tìm hiểu ngành cảng biển và logistics. Chương trình công tác của đoàn sẽ diễn ra tại Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đến Việt Nam lần này, đoàn doanh nghiệp Pháp gồm: Tập đoàn Bolloré – nhà đầu tư và điều hành cảng biển; Egis International – tư vấn, thiết kế hạ tầng giao thông và cảng; Freyssinet – chuyên gia về xây dựng và tu sửa kết cấu; Vinci Construction Grands Projets – tập đoàn hàng đầu thế giới về xây dựng và điều hành nhượng quyền; WFS – vận hành cảng hành khách.

Các doanh nghiệp Pháp sẽ có các cuộc gặp gỡ, tìm hiểu các đơn vị lớn của Việt Nam trong ngành cảng biển như: Bộ Giao thông Vận tải; Tập đoàn hàng hải ViệtNam (Vinalines); Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn – nhà điều hành cảng container lớn tại Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp cũng sẽ có những chuyến tham quan cảng và cơ sở hậu cần tại cảng Hải Phòng – cảng biển quan trọng của phía Bắc Việt Nam; Cảng Đình Vũ, Cát Lái, Long Bình IDC, các cảng nước sâu đầu tiên tại Việt Nam: Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu), Baria Serece…). Thông qua đó, các doanh nghiệp Pháp cũng sẽ giới thiệu kinh nghiệm của họ tới các đối tác Việt Nam.

Thông qua chuyến công tác, các doanh nghiệp Pháp sẽ tìm hiểu, nắm bắt thông tin về các dự án cảng biển và chính sách đối với các đối tác và nhà đầu tư nước ngoài; Nắm bắt cơ hội để thiết lập, củng cố mối quan hệ giữa các bên, doanh nghiệp Pháp và Việt Nam trong ngành, trong mối tương quan đối tác song phương bền vững trong thương mại, công nghiệp và công nghệ.

Với 3300 km chiều dài bờ biển và xu thế hội nhập quốc tế, tiềm năng biển của Việt Nam là không thể phủ nhận. Vận tải biển là phương thức vận tải chủ yếu cho hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Những năm gần đây, khối lượng hàng hóa vận chuyển qua các cảng biển của Việt Namkhông ngừng tăng. Cảng biển nước sâu đầu tiên ở phía Nam đã là bước ngoặt trong tiến trình hội nhập, giao thương của Việt Nam với bên ngoài. Các dự án cảng nước sâu khác cũng đang được tiến hành triển khai.

Theo VOV online

Views: (71)

Leave a Reply