2 họa sĩ vẽ 1000 bức tranh mừng Đại lễ

   Theo đó, 1.000 bức tranh với kích thước từ 1m đến 25m được vẽ trên toan sẽ tập trung vào đề tài cuộc sống thường ngày của người dân Huế và Hà Nội. Có lẽ do được sống ở Hà Nội nhiều hơn nên họa sĩ Trần Lâm Bình sẽ thực hiện vẽ 500 bức tranh về chủ đề Hà Nội với các thể loại tranh phong cảnh, ấn tượng, trừu tượng và cảnh sinh hoạt của người dân Thủ đô.

Họa sĩ Nguyễn Duy Hiền – người vừa thực hiện “con đường tranh” kỷ lục (trưng bày 3.000 bức tranh, vẽ trong 20 năm) tại Festival Huế 2010 sẽ vẽ 500 bức tranh với nhiều cách nhìn khác nhau về chủ đề Hà Nội – Huế.Theo như họa sĩ Trần Lâm Bình thì công việc khởi động từ đầu năm và đến nay cả hai người đã vẽ được gần 500 bức tranh tại một xưởng vẽ ở Huế.

1.000 bức tranh sau khi hoàn thành (vào trung tuần tháng 9) sẽ được tác giả chuyển ngay ra Hà Nội để kịp trưng bày ra mắt công chúng trước khi đại lễ chính thức diễn ra.

Trần Lâm Bình còn cho biết thêm, 1.000 bức tranh này sẽ được đăng ký Kỷ lục Guinness Việt Nam vào đúng dịp Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long diễn ra vào tháng 10. Nếu đúng như vậy và với việc bức tranh 2.000m của Bình được trưng bày vào tháng 10 tới đây thì Trần Lâm Bình rất có thể “ẵm” một lúc 2 kỷ lục: Có nhiều tranh mừng đại lễ nhất và bức tranh mừng đại lễ dài nhất!

Triển lãm 1.000 bức tranh mừng Thủ đô ngàn năm tuổi sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh Niên (1 Tăng Bạt Hổ, HN). Toàn bộ số tranh sẽ được bán đấu giá và số tiền thu được sẽ dành gây quỹ từ thiện.

Với mong muốn được đóng góp một phần công sức và trí tuệ của mình nhân đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, hai họa sĩ người Huế là Trần Lâm Bình và Nguyễn Duy Hiền dự kiến sẽ tổ chức một cuộc triển lãm 1.000 bức tranh tại Hà Nội.

 
Họa sĩ Nguyễn Duy Hiền tại xưởng vẽ ở Huế

Nguồn  Hoàng Mai (TTVH )

 

 

Views: (15)

Leave a Reply